TOUR DU LỊCH ẤN ĐỘ

TP.HCM – BANGKOK/MALAYSIA – DELHI – AGRA – LUCKNOW – SHRAVASTI- LUMBINI – KUSHINAGAR- PATNA – NALANDA – RAJGIR – BODHGAYA- VARANASI

 

Ø  Khải Hoàn môn Ấn Độ (India Gate)
Ø  Tham quan hai Bảo Tháp Phật
Ø Núi Griddhakuta (Núi Linh Thứu)
Ø  Tham quan Khu Vườn Lộc Uyển Sarnath
Khởi hành: 2019 Thời gian : 10 Ngày 9 Đêm                 Đi về bằng máy bay – xe du lịch
1

NGÀY 1: TP.HCM - BANGKOK/MALAYSIA – DELHI (Ăn trên máy bay)

Xe và Trưởng đoàn SAITHANHTOURIST đón quý khách tại  điểm hẹn. Sau đó, đến sân bay Tân Sân Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Delhi (quá cảnh tại Bangkok hoặc Malaysia).

Tới Delhi, xe đưa quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi và tự do tham quan.

2

NGÀY 2: DELHI - AGRA (Ăn ba bữa)

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, xe đưa quý khách đi tham quan các địa diểm du lịch nổi tiếng như:

 • Khải Hoàn môn Ấn Độ (India Gate) một vòm trụ  uy nghi, cao 42 m, được xây dựng để tưởng nhớ các chiến sĩ Ấn Độ hi sinh trong thế chiến thứ I
 • Tham quan bên ngoài Toà nhà Quốc hội, Dinh Tổng Thống (President’s Residence).

Dùng cơm trưa, quý khách khởi hành đi Agra tham quan:

 • Mahal – một trong bảy kì quan của thế giới. Biểu tượng tình yêu bất diệt này đã được vua Shah Jahand xây dựng bằng đá hoa cương dành tặng vợ mình trong suốt 17 năm rõng rã với hơn 2000 nhân công. Tiếp tục tham quan khu Agra Fort nằm trải dài trên sông Yamuna. Từ đây, Quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Taj Mahal từ lầu bát giác nhỏ.

Dùng cơm tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

3

NGÀY 3: AGRA – LUCKNOW - SHRAVASTI (Ăn ba bữa)

Sau khi dung điểm tâm sáng tại khách sạn, xe khởi hành đi Lucknow bằng xe lửa. Tới Lucknow, tiếp tục di chuyển về Shravasti.

Khi đến Shravasti quý khách nhận phòng nhận phòng và tự do nghỉ ngơi.

4

NGÀY 4: SHRAVASTI - LUMBINI (Ăn ba bữa)

Sau khi dung điểm tâm sáng,xe và HDV đưa quý khách tham quan:

 • Thành Xá Vệ (Sahet-Mahet), thủ đô của Vương quốc cổ Kosala, một trong những trung tâm Phật Giáo.
 • Jetvana Vihar
 • Bảo Tháp
 • Động tu của Tôn Giả Vô Não, nơi được đức phật ưu ái cho 24 mùa mưa.

Tiếp đến quý khách  khởi hành đi Lumbini – nơi Đức Phật đản sinh (190km), làm thủ tục nhập cảnh. Qúy khách dung cơm tối tối và nhận phòng tại khách sạn nghĩ ngơi, tự do.

5

NGÀY 5: LUMBINI - KUSHINAGAR (Ăn ba bữa)

 • Công viên Lumbini (Lâm Tỳ Ni) – nơi đức Phật được sinh ra.
 • Tham quan Trụ đá Vua A-dục được xây dựng vào năm 259 TCN bởi Vua Ashok, đền thờ và hồ lịch sử nơi thánh mẫu Maya đã tắm sau khi hạ sinh thái tử, ngồi thiền quán dưới cội bồ-đề bên cạnh hồ.

Dùng cơm trưa và tiếp nói chuyến tham quan, quý khách khởi hành đi Kushinagar (Câu Thi Na). Đoàn làm lễ bái trước tượng đức Phật Niết-bàn tại Chùa Mahaparinirvana (Ðại Niết Bàn), thành kính cầu nguyện tại Tháp Ramabhar – nơi tưởng niệm Trà-tỳ kim thân đức Phật.

Dùng cơm tối. Nghỉ đêm tại khách sạn .

6

NGÀY 6: KUSHINAGAR - VAISHALI - PATNA (Ăn ba bữa)

Sau khi dùng điểm tâm sáng, xe đưa đoàn đến Patna. Trên hành trình ghé ngang tham quan:

 • Vaishali – nơi từng là nước cộng hoà đầu tiên trên thế giới và nơi kết tập kinh điển lần thứ hai.
 • Tham quan Trụ đá Vua A Dục hình đầu sư tử được bảo tồn tốt nhất.
 • Tham quan hai Bảo Tháp Phật, trong đó Bảo tháp đầu tiên lưu trữ 1/8 Xá lợi Phật trong một quan tài bằng đá.

Không chỉ thế, quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn những ngôi làng nhỏ thanh bình được bao quanh bởi vườn chuối, vườn xoài và những cánh đồng lúa xanh ngát trên đường đi.

Tiếp tục khởi hành, đến Patna quý khách dung cơm tối tối, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

7

NGÀY 7: PATNA - NALANDA - RAJGIR - BODHGAYA (Ăn ba bữa)

Sau khi dùng điểm tâm sáng, xe đưa quý khách đến Nalanda tham quan:

 • Trường đại học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên một khu đất rộng 14 mẫu vào thế kỉ thứ 2 trước công nguyên.

Qúy khách tiếp tục di chuyển đến Rajgir, ghé tham quan:

 • Tháp hoà bình Vishawa Shanti.
 • Chùa Nhật Bản Venuvana Vihar.
 • Núi Griddhakuta (Núi Linh Thứu), nơi Ðức Phật thuyết giảng Kinh Pháp Hoa,
 • Vườn Jivakameavan hay còn gọi là Vườn xoài của danh y Kỳ-bà.

Khởi hành đến Bodhgaya, quý khách dùng cơm tối, nhận phòng tại khách sạn nghĩ ngơi.

8

NGÀY 8: BODHGAYA - VARANASI (Ăn ba bữa)

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, quý khách di chuyển tham quan:

 • Bồ Đề Đạo Tràng – một trong những đền thờ quan trọng nhất của đạo Phật. Nơi đây vào khoảng năm 500 TCN, Phật tổ đã đắc đạo sau khi ngồi thiền 49 ngày dưới một gốc cây Bồ Đề.
 • Đền Mahabodhi, cây Bồ Đề và tượng Phật Tổ.
 • Nhà nàng Sujata – người đã dâng bát cháo sữa cho Đức Phật.

Tiếp tục chuyến hành trình, quý khách di chuyển đến thành phố Varanasi (cách Bodhgaya 250km). Tới Varanasi, quý khách dùng cơm tối, nhận phòng và nghỉ ngơi tại khách sạn.

9

NGÀY 9: VARANASI - DELHI - TP.HCM (Ăn ba bữa)

Qúy khách dậy sớm, đi thuyền đón bình minh trên dòng sông Hằng linh thiêng, tìm hiểu nghi lễ hoả táng và những truyền thuyết sống động của một trong những tôn giáo đã tồn tại lâu đời nhất trên thế giới.

Tiếp tục chương trình khám phá thành phố Varanasi:

 • Tham quan Khu Vườn Lộc Uyển Sarnath thánh địa thứ III trên đất phật – Nơi Đức phật giảng bài kinh đầu tiên sau khi đắc đạo vào năm 590 TCN
 • Trụ đá Vua A Dục,
 • Bảo tháp Dhammek.
 • Bảo tháp Chaukhandi.

Qúy khách làm thủ tục bay về Delhi để nối chuyến bay về TPHCM (quá cảnh Bangkok hoặc Malaysia). Nghỉ đêm trên máy bay.

10

NGÀY 10: BANGKOK/MALAYSIA - TP. HCM (Ăn sáng)

Qúy khách hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn SAITHANHTOURIST đưa quý khách về điểm hẹn. Sau đó, chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong những chương trình sau. Kết thúc chuyến tham quan.

(Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình).

 

HÀI LÒNG TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI !!!

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

LƯU Ý
Để chuẩn bị cho chuyến hành hương các Phật Tích tại Ấn độ, Nepal khởi hành trong năm 2019 tới đây, xin Quý khách lưu ý một số nội dung sau trong quá trình hành hương:

– Tương phản giàu nghèo ở Ấn Độ là vấn đề lớn tại quốc gia này. Ấn Độ có số lượng người siêu giàu vào nhóm 4 trên thế giới, nhưng người nghèo cũng rất nhiều và đời sống xã hội rất thấp. Ngồi trên xe nhiều ngày chạy dọc ngang các thành phố, du khách có thể nhận ra có những nơi biệt thự cao cấp và sang trọng nhưng kế bên là khu ổ chuột nghèo nàn, những túp lều lụp xụp của người vô gia cư, trẻ em ăn xin nhiều tại các điểm tham quan du lịch. Điều kiện sống thấp, mức vệ sinh đáng báo động của người nghèo và sự tương phản giàu nghèo có thể gây sốc cho những du khách lần đầu đến với Ấn Độ.

– Khách sạn: Tất cả các vùng Phật tích mà đoàn tham quan đều còn tương đối nghèo nàn và bị giới hạn phát triển hạ tầng nên không phát triển được như các thành phố lớn khác như Delhi hoặc Mumbai, vì vậy, mặc dù đoàn được phục vụ tại các khách sạn thuộc loại tốt tại khu vực đó, nhưng vẫn có những khiếm khuyết không tránh khỏi do điều kiện và mức sống trung bình cũng như tập tục, văn hóa chung của khu vực đó, thỉnh thoảng có thể bị cúp điện tạm thời. Các khách sạn tại Ấn Độ thường không trang bị kem, bàn chải đánh răng, lược, và dép đi trong phòng, Quý khách nên tự trang bị từ Việt Nam.

– Trang Phục: Ngoài trang phục theo mùa thời tiết, đoàn được khuyến khích mang theo trang phục nghiêm túc khi viếng bái các vùng Phật tích. Khi tiến hành làm lễ, Quý khách có thể sẽ không được chấp nhận vào chùa/đền với những loại trang phục không phù hợp với chốn tôn nghiêm. Áo Tràng là lựa chọn phù hợp nhất đối với Quý Phật Tử.

– Ăn uống: Ẩm thực của người Ấn có điểm khác biệt khá lớn so với người Việt, mặc dù qua quá trình nghiên cứu và khảo sát, Công ty đã lựa chọn những nhà hàng phù hợp nhất cho đoàn, nhưng thức ăn vẫn không thể 100% phù hợp với người Việt. Vì vậy, Quý khách nên mang theo một ít thức ăn khô (Mì tôm, đồ hộp…) phù hợp với khẩu vị của mình, phía công ty cũng sẽ chuẩn bị một số món ăn nhẹ cho đoàn hành hương mang theo từ Việt Nam. Các đoàn hành Hương của Công Ty mặc định là dùng đồ ăn chay là chính nên tại khách sạn chủ yếu là món chay, món mặn khá ít, nếu Quý khách có nhu cầu ăn mặn, vui lòng thông báo cho Công ty khi đăng ký tham gia chương trình.

– Thuốc men: Đoàn được khuyến cáo mang theo các loại thuốc chữa bệnh cần thiết đối với những người có bệnh mãn tính. Thuốc dự phòng nên mang theo là các loại thuốc bổ, thuốc chống say tàu xe…

– Đi lại: Từ Ấn độ sang Việt Nam sẽ sử dụng máy bay. Còn lại, tất cả mọi di chuyển của đoàn sẽ sử dụng xe du lịch loại dùng cho đường dài. Tuy nhiên, điều kiện đường xá tại các vùng Phật tích là khá xấu trong khi thời gian đoàn di chuyển bằng ô tô là khá nhiều, vì vậy các thành viên trong đoàn được khuyến cáo là nên mang theo các vật dụng phục vụ cho việc ngồi ô tô đường dài như: Gối lót lưng, lót cổ khi ngồi để cảm thấy thoải mái nhất.

– Điện áp: Thời gian tại Ấn độ, điện áp sử dụng có chỗ là 110 vol và một số thành phố là 220 vol, tuy nhiên toàn bộ hệ thống phích cắm đều là loại dùng được cho 2 hoặc 03 chân tròn, vì vậy, quý khách cần mang theo phích cắm chuyển đổi nếu thiết bị điện mang theo là loại ổ cắm dẹt.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng xin thông báo đến Quý khách, Quý Phật Tử lưu ý để chuyến hành hương của đoàn được trọn vẹn.

Giá tour không bao gồm:
– Hộ chiếu.
– Phí phòng đơn (dành cho khách yêu cầu ở phòng đơn):
– Nước uống (bia rượu trong bữa ăn), điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.
– Thuốc men, bệnh viện… và chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình.
– Chi phí dời ngày, đổi chặng, nâng hạng vé máy bay. Trường hợp Quý khách không sử dụng chặng đi của vé đoàn theo tour, các chặng nội địa và quốc tế còn lại sẽ bị hủy hoặc không sử dụng chặng về cũng không được hoàn do điều kiện của hãng Hàng Không.

THÔNG TIN VISA
Điều kiện xin visa Ấn Độ
– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày kết thúc tour (có ký tên)
– 04 tấm hình khổ 04 x 06 cm (nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất). Phải nhìn thấy tai, chân mày và không đeo mắt kính
–  Form khai thông tin Ấn Độ ( do công ty cung cấp )

ẤN ĐỘ - ĐẤT NƯỚC CỦA SỰ KỲ DIỆU