Hành Hương Vùng Đất Phật

ẤN ĐỘ – NEPAL – Tứ Đại Động Tâm

Khải Hoàn Môn Ấn Độ (India Gate): 
Ðộng tu của Tôn Giả Vô Não (Angulimala stupa and caves).
Nhà tù Venuvanaram và Bimbisara 
Lâm Tỳ Ni (Lumbini)
Khởi hành: 2019 Thời gian : 11 Ngày 10 Đêm                 Đi về bằng máy bay – xe du lịch
1

Ngày 1. TP. HỒ CHÍ MINH – DELHI

Xe và HDV đón quý khách tại điểm hẹn. Di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, tiến hành làm thủ tục cho đoàn đi Delhi  trên chuyến bay (Bay khoảng 01h35 phút, quá cảnh 03h45 phút tại Bangkok).

Qúy khách tiếp tục nối tiếp chuyến bay khởi hành từ Bangkok tới Delhi. Sau đó, đến sân bay quốc tế Indira Gandhi, quý khách làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ.

Xe đón đoàn đưa đi dùng cơm tối.

Quý khách khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Delhi – Ấn Độ.

2

Ngày 2. DELHI – AGRA

Qúy khách dung điểm tâm sáng tại khách sạn. Xe khởi hành tham quan:

 • Khải Hoàn Môn Ấn Độ (India Gate):Công trình cao uy nghi, tráng lệ, được xây dựng vào năm 1931, nó còn có tên là “bia kỷ niệm chiến sĩ Ấn Độ” tưởng niệm những tướng sĩ tử trận trong cuộc đại chiến thế giới lần 1. Công trình được xây dựng tương tự Khải hoàn môn của Pháp, cửa cao 48,7 mét, rộng 21,3 mét, cửa vòm cao 42 mét, đỉnh trên cùng có một chiếc đèn dầu lớn hình tròn với đường kính rộng 3,6 mét. Mỗi khi đến ngày lễ lớn, chiếc đèn này lại được thắp lên. Trên cửa công trình khắc tên hơn 90.000 chiến sĩ đã hy sinh.

Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Tiếp tục khởi hành tới Agra (237km – khoảng 04h40 phút xe). Đến Agra là một thành phố nằm bên sông Yamuna, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Quý khách di chuyển tham quan:

 • Lăng mộ Taj Mahal(một trong bảy kì quan của thế giới): Taj Mahal được xây ròng rã suốt 22 năm (1631-1653). Tương truyền, đây là lăng mộ do vua Shah Jahan, hoàng đế Hồi giáo xây dựng để tưởng niệm người vợ thứ ba yêu quý của mình – hoàng hậu Mumtaz Mahal.
 • Pháo đài Agra (Agra Fort):Pháo đài này còn được gọi là Lal Qila, Fort Rouge và Pháo đài đỏ của Agra. Pháo đài này cách Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc nằm trải dài trên sông Yamuna. Từ đây, Quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Taj Mahal từ lầu bát giác nhỏ.

Quý khách tự do mua sắm tại Agra. Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Sau đó, quý khách về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi tại Agra – Ấn Độ. Tự do tham quan.

3

Ngày 3. AGRA - LUCKNOW - BY TRAIN - SRAVASTI

Quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn và dùng bữa sáng trên tàu lửa.

Đến Lucknow trên chuyến tàu lửa (khoảng 06h25, có ăn nhẹ trên tàu).

Đoàn đến Lucknow, quý khách tiếp tục khởi hành Sravsati (Xá Vệ). Đến Sravasti – kinh đô và cũng là thủ phủ của vương quốc cổ Kosala (Kiều-tất-la) ngày xưa, được các Phật tử tôn sùng (180km – khoảng 04h30 phút).

Qúy khách đến Sravsati, dung cơm trưa và làm thủ tục nhận phòng khách sạn tại Sravsati – Ấn Độ. Tự do tham quan.

4

Ngày 4. SARAVASTI - LUMBINI – NEPAL

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Quý khách khởi hành viếng thăm và chiêm bái.

 • Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetvanaram): Khi Đức Phật còn tại thế, người thường giảng kinh tại Kỳ Viên Tịnh Xá (Đức Phật đã nhập 17 mùa hạ tại đây) nên  Tôn Giả Anan đã xin Đức Phật được trồng cây Bồ Đề này để Phật tử muôn phương đảnh lễ Đức Phật.
 • Ðộng tu của Tôn Giả Vô Não (Angulimala stupa and caves). Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

Sau đó, về khách sạn làm thủ tục trả phòng. Để tiếp tục di chuyến đến Lumbini (nơi Đức Phật Đản sanh) với cột trụ do vua Ashoka (A Dục) dựng lên năm 250 trước Tây lịch đánh dấu nơi Đức Phật chào đời. (190km – khoảng 06h00).

Đến Lumbini (Lâm Tỳ Ni) làm thủ tục nhận phòng khách sạn. Quý khách dùng bữa tối, trở lại khách phòng, nghỉ ngơi tại Lumbini – Nepal. Tự do tham quan.

5

Ngày 5. LUMBINI - KUSHINAGAR - THỦ ĐÔ NEPAL

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn, quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn. Xe di chuyển khởi tham quan:

 • Lâm Tỳ Ni (Lumbini) là những nơi quan trọng gắn liền với đời sống của Đức Phật. Lâm Tỳ Ni tọa lạc dưới chân dãy Himalaya. Cách 25 km về phía đông của kinh thành Ca Tỳ La Vệ xưa, nơi được cho là đức Phật đã sống đến 29 tuổi. Lâm Tỳ Ni có một số ngôi chùa và đền thờ trong đó có đền thờ Hoàng hậu Mada.

Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Tiếp tục khởi hành tham quan:

 • Kushinagar (Câu Ti Na):Là một ngôi làng thuộc quận Kushinagar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, rất gần biên giới với Nepal. Nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn thọ 80 tuổi. Đây là một trong những thánh địa quan trọng để các Phật tử đến chiêm bái đảnh lễ. (130km – khoảng 04h00 xe chạy).

Đến Kushinagar – Thủ Đô Nepal quý khách tham quan:

 • Chùa Đại Giác (Maha Bodhi): Ngọn tháp cao 52m, gắn liền với nhiều sự kiện giác ngộ của đức Phật.
 • Đại Tháp Rambhar (Tháp Trà Tỳ): Nơi ghi dấu kim thân Đức Phật được hỏa thiêu.

Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Tới khách sạn nhân phòng và nghĩ ngơi tại Kushinagar – Biên giới Nepal.

6

Ngày 6. KUSHINAGAR - VAISHALI – PATNA

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Qúy khách làm thủ tục trả phòng khách sạn, khởi hành đi Patna (280 km- khoảng 07h00 xe chạy trở về lại Ấn Độ).

Quý khách dùng bữa trưa đóng hộp trên đường đi đến thăm Vaishali (Nước cộng hoà đầu tiên trên thế giới). Đại hội kết tập Kinh điển lần thứ 2 được thực hiện tại đây. Tiếp tục tham quan:

 • Vaishali (Ashokan Pillar)– nơi mà Đức Phật có buổi thuyết giảng trước khi nhập niết bàn.Trên đường đi, đoàn viếng thăm Vaishali (Ashokan Pillar) – nơi mà Đức Phật có buổi thuyết giảng trước khi nhập niết bàn.

Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương.

Đến khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi tại Patna – Ấn Độ. 

7

<strong>Ngày 7. PATNA – RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA</strong>

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Qúy khách làm thủ tục trả phòng khách sạn và khởi hành đi Nalanda (85 km- khoảng 01h50 phút).

Đến Nalanda, quý khách tham quan:

 • Trường Đại Học (Ruins of Ancient universit)được xem là ngôi trường Đại học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới.

Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng.

Tiếp tục khởi hành về Vương Xá Thành (Rajgir) mất khoảng 15km xe chạt. Nơi  đây đã từng là kinh đô của nước Ma Kiệt Đà, dưới thời quốc vương Tần Bà Sa La.

Đến nơi, đoàn đi cáp treo tham quan:

 • Đỉnh núi Linh Thứu (Gridhkuta Peak): Nghĩa là ngọn núi kền kền, do đỉnh núi có hình dạng của con kên kên – loài chim rất phổ biến ở Ấn Độ. Tại nơi này, Đức Phật đã thuyết giảng kinh Đại Pháp Liên Hoa, là một trong những bộ kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa.
 • Nhà tù Venuvanaram và Bimbisaranơi giam giữ vua Venuvanaram & vua Bimbisara.

Đoàn di chuyển đi Bodhgaya (65km). Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương tại Bodhgaya.

Qúy khách nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi tại Bodhgaya – Ấn Độ.

8

Ngày 8. BODHGAYA

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Quý khách khởi hành đi tham quan:

 • Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng): Là nơi mà Đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày đêm dưới tán cây Pipala và cũng từ đó, cây cổ thụ pipala được đặt tên là cây Bồ Đề (có nghĩa là cây “giác ngộ”). Đây là một trong những thánh địa nổi tiếng và là nơi hành hương thiêng liêng nhất của các tín đồ Phật giáo.
 • Chùa Đại Giác (Maha Bodhi  Temple): Ngọn tháp cao 52m, gắn liền với nhiều sự kiện giác ngộ của đức Phật, được quốc vương Miến Điện trùng tu vào năm 1874 trên nền ngôi tháp do Vua A Dục (Asoka) xây cất vào thế kỷ thứ ba trước Tây Lịch. Bên trong tháp có một tượng Phật cao 2m được tạc vào thế kỷ thứ 10.

Tiếp tục đi đến sông Niranjana cách thành phố Gaya 10km về phía Nam. Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Tiếp tục chuyến tham quan:

 • Đền Sujata (Sujata Village):Thuộc làng Sujata. Quý khách nghe chuyện kể về nàng Sujata dâng Đức Phật bát cháo sữa trước khi Ngài vượt sông sang bờ bên kia tọa thiền thành Đạo.

Quý khởi hành về lại Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng), dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Sau đó quay lại khách sạn, nghỉ ngơi tại Bodhgaya.

9

Ngày 9. BODHGAYA – VARANASI

Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Qúy khách làm thủ tục trả phòng khách sạn, khởi hành di chuyển về Varanasi (250km) là Thành phố cổ được xây dựng cách đây 3000 năm trước công nguyên nằm bên bờ sông Hằng. Varanasi được bao quanh bởi ba con sông: sông chính là sông Hằng (Gange) và 2 nhánh sông Aruna và Asi. Tên gọi Varanasi là kết hợp của hai tên Aruna va Asi.

Quý khách dung cơm trưa tại nhà hàng địa phương. Nối tieeos hành trình tham quan:

 • Viếng thăm Sarnath(14km) một trong Tứ Thánh Địa Phật Giáo: Là thánh tích ghi dấu đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên cách đây 2500 năm sau khi đắc đạo cho năm anh em Kiều Trần Như với bài pháp đầu tiên được gọi là Chuyển Pháp Luân.
 • Dhamekha Stupa– một công trình to lớn, đồ sộ và nổi bật nhất ở Sarnath. Công trình này được xây dựng một phần bằng gạch một phần bằng đá. Tháp có đường kính 28m và cao 43,6m. Bề mặt đá ở chân tháp được trang trí bằng những hình hoa lá được chạm khắc một cách tinh tế về giai đoạn vương triều gupta.
 • Tham quan Vườn nai (Deer Park). 

Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương.  Sau đó quay về khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi tại Varanasi – Ấn Độ.

10

Ngày 10. VARANASI - DEHLI - ĐÓN BÌNH MINH TRÊN SÔNG HẰNG – SINGAPORE

Quý khách thức sớm di chuyển lên thuyền tham quan thư giản và đón Bình Minh trên Sông Hằng (hay còn gọi là Ganga) là con sông quan trọng nhất của tiểu lục địa Ấn Độ, có chiều dài 2.510km bắt nguồn từ dãy Himalaya.

Quý khách trở về khách sạn, dùng điểm tâm sáng. Sau đó, tự do mua sắm hàng đặt sản hay tơ lụa nổi tiếng tại thành phố cổ Varanasi.

Đến giờ đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn. Quý khách dùng bữa trưa, khởi hành về Delhi.

Quý khách dùng cơm tối tại nhà hàng địa phương. Đến sân bay quốc tế Delhi, HDV làm thủ tục đi để bất đầu chuyến bay (Ngủ đêm trên máy bay).

11

Ngày 11. SINGAPORE - TP. HỒ CHÍ MINH

Quý khách quá cảnh tại Singapore (Quá cảnh khoảng 03h30 phút ). Tiếp tục, làm thủ tục đi chuyến bay từ Singapore về Hồ Chí Minh trên chuyến bay đến Sân bay Tân Sơn Nhất (Có ăn nhẹ trên máy bay).

Đến Tp.Hồ Chí Minh trưởng đường chia tay và hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình sau.

(Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình).

HÀI LÒNG TRÊN MỖI CHUYẾN ĐI !!!

 

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

LƯU Ý
Để chuẩn bị cho chuyến hành hương các Phật Tích tại Ấn độ, Nepal khởi hành trong năm 2019 tới đây, xin Quý khách lưu ý một số nội dung sau trong quá trình hành hương:
– Tương phản giàu nghèo ở Ấn Độ là vấn đề lớn tại quốc gia này. Ấn Độ có số lượng người siêu giàu vào nhóm 4 trên thế giới, nhưng người nghèo cũng rất nhiều và đời sống xã hội rất thấp. Ngồi trên xe nhiều ngày chạy dọc ngang các thành phố, du khách có thể nhận ra có những nơi biệt thự cao cấp và sang trọng nhưng kế bên là khu ổ chuột nghèo nàn, những túp lều lụp xụp của người vô gia cư, trẻ em ăn xin nhiều tại các điểm tham quan du lịch. Điều kiện sống thấp, mức vệ sinh đáng báo động của người nghèo và sự tương phản giàu nghèo có thể gây sốc cho những du khách lần đầu đến với Ấn Độ.

– Khách sạn: Tất cả các vùng Phật tích mà đoàn tham quan đều còn tương đối nghèo nàn và bị giới hạn phát triển hạ tầng nên không phát triển được như các thành phố lớn khác như Delhi hoặc Mumbai, vì vậy, mặc dù đoàn được phục vụ tại các khách sạn thuộc loại tốt tại khu vực đó, nhưng vẫn có những khiếm khuyết không tránh khỏi do điều kiện và mức sống trung bình cũng như tập tục, văn hóa chung của khu vực đó, thỉnh thoảng có thể bị cúp điện tạm thời. Các khách sạn tại Ấn Độ thường không trang bị kem, bàn chải đánh răng, lược, và dép đi trong phòng, Quý khách nên tự trang bị từ Việt Nam.

– Trang Phục: Ngoài trang phục theo mùa thời tiết, đoàn được khuyến khích mang theo trang phục nghiêm túc khi viếng bái các vùng Phật tích. Khi tiến hành làm lễ, Quý khách có thể sẽ không được chấp nhận vào chùa/đền với những loại trang phục không phù hợp với chốn tôn nghiêm. Áo Tràng là lựa chọn phù hợp nhất đối với Quý Phật Tử.

– Ăn uống: Ẩm thực của người Ấn có điểm khác biệt khá lớn so với người Việt, mặc dù qua quá trình nghiên cứu và khảo sát, Công ty đã lựa chọn những nhà hàng phù hợp nhất cho đoàn, nhưng thức ăn vẫn không thể 100% phù hợp với người Việt. Vì vậy, Quý khách nên mang theo một ít thức ăn khô (Mì tôm, đồ hộp…) phù hợp với khẩu vị của mình, phía công ty cũng sẽ chuẩn bị một số món ăn nhẹ cho đoàn hành hương mang theo từ Việt Nam. Các đoàn hành Hương của Công Ty mặc định là dùng đồ ăn chay là chính nên tại khách sạn chủ yếu là món chay, món mặn khá ít, nếu Quý khách có nhu cầu ăn mặn, vui lòng thông báo cho Công ty khi đăng ký tham gia chương trình.

– Thuốc men: Đoàn được khuyến cáo mang theo các loại thuốc chữa bệnh cần thiết đối với những người có bệnh mãn tính. Thuốc dự phòng nên mang theo là các loại thuốc bổ, thuốc chống say tàu xe…

– Đi lại: Từ Ấn độ sang Việt Nam sẽ sử dụng máy bay. Còn lại, tất cả mọi di chuyển của đoàn sẽ sử dụng xe du lịch loại dùng cho đường dài. Tuy nhiên, điều kiện đường xá tại các vùng Phật tích là khá xấu trong khi thời gian đoàn di chuyển bằng ô tô là khá nhiều, vì vậy các thành viên trong đoàn được khuyến cáo là nên mang theo các vật dụng phục vụ cho việc ngồi ô tô đường dài như: Gối lót lưng, lót cổ khi ngồi để cảm thấy thoải mái nhất.

– Điện áp: Thời gian tại Ấn độ, điện áp sử dụng có chỗ là 110 vol và một số thành phố là 220 vol, tuy nhiên toàn bộ hệ thống phích cắm đều là loại dùng được cho 2 hoặc 03 chân tròn, vì vậy, quý khách cần mang theo phích cắm chuyển đổi nếu thiết bị điện mang theo là loại ổ cắm dẹt.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng xin thông báo đến Quý khách, Quý Phật Tử lưu ý để chuyến hành hương của đoàn được trọn vẹn.

THÔNG TIN VISA
Điều kiện xin visa Ấn Độ
– Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày kết thúc tour (có ký tên)
– 04 tấm hình khổ 04 x 06 cm (nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất). Phải nhìn thấy tai, chân mày và không đeo mắt kính
–  Form khai thông tin Ấn Độ ( do công ty cung cấp )