Thủ tục xin visa du lịch Brazil cập nhật mới nhất năm 2023

Brazil là địa điểm du lịch hàng đầu Nam Mỹ. Nổi tiếng với những lễ hội hào nhoáng và rực rỡ, Brazil đã thành công thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế, nhưng vẫn còn khá xa lạ đối với khách du lịch Việt Nam. Qua bài viết dưới đây, Sài Thành Tourist sẽ giúp bạn bước những bước đầu tiên để tiến lại gần hơn tới một chuyến du lịch ở xứ sở của những vũ điệu Samba.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA BRAZIL

Để xin được visa Brazil , cần phải hết sức cẩn thận và kĩ lưỡng từ những khâu chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin thị thực. Về cơ bản, các mục tài liệu mà đương đơn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Brazil cũng tương tự như phần lớn hồ sơ cho visa của các nước khác. Tuy nhiên, chi tiết các giấy tờ cần cung cấp sẽ có phần thay đổi, và mỗi mục tài liệu đều có thể mang tính quyết định trong việc xét duyệt hồ sơ thị thực của đương đơn. Do vậy, đương đơn cần phải hết sức lưu ý để chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

QUY TRÌNH XIN VISA BRAZIL 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Brazil (tham khảo checklist bên dưới)
Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Brazil

 • Đương đơn điền form visa Brazil online tại https://formulario-mre.serpro.gov.br/sci/pages/web/pacomPasesWebInicial.jsf
 • Đương đơn mang toàn bộ hồ sơ visa Brazil nộp tại Đại Sứ Quán Brazil: Tầng 4, Tòa nhà HCO, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9-12h từ Thứ 2 – Thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết)

Bước 3: Nhận kết quả xét duyệt visa Brazil

 • Thời gian xét duyệt visa Brazil thông thường là 10-15 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thời gian này có thể kéo dài hơn.
 • Đương đơn có thể phải tham gia phỏng vấn theo yêu cầu của Đại Sứ Quán

HỒ SƠ XIN VISA BRAZIL

Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu gốc (đã ký ở trang 3 & còn ít nhất 2 trang trống);
 • 1 ảnh 4×6 cm, mới chụp trong vòng 6 tháng, nhìn rõ mặt;
 • CMT, Sổ hộ khẩu;

Hồ sơ công việc
Nếu là cán bộ/nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

 • Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 3-6 tháng;
 • Bảng lương hoặc phiếu thanh toán lương tính đến thời điểm xin visa;
 • Sổ tiết kiệm (nếu có);
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi

 • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
 • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
 • Lịch trình du lịch Brazil

ĐỊA CHỈ LÀM VISA BRAZIL Ở ĐÂU

Hiện tại, công dân Việt Nam có nhu cầu nộp hồ sơ xin visa đi Brazil chỉ có thể làm thủ tục tại một địa chỉ duy nhất, đó là Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội.
 Địa chỉ: 44B, Phố, P. Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm
 Điện thoại: 024 3843 2544
 Thời gian làm việc: từ 9:00 đến 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Lưu ý, thời gian Đại sứ quán Brazil tiếp nhận hồ sơ xin thị thực chỉ trong khung giờ từ 9h sáng đến 12h trưa. Do vậy, đương đơn cần phải sắp xếp lịch trình cẩn thận để có thể nộp hồ sơ thành công.

CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA BRAZIL ONLINE

Hồ sơ xin visa Brazil vừa phải nộp online, vừa phải mang các giấy tờ gốc đến trụ sở Đại sứ quán để thực hiện những thủ tục còn lại. Đối với việc nộp hồ sơ xin visa online, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn này:
👉 Bạn truy cập vào trang web: https://formulario-mre.serpro.gov.br
👉 Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc ngoại ngữ bạn thông thạo.
👉 Bấm vào mục “Visa” để khai đơn.
👉 Tiến hành khai đơn, load các file pdf đã chuẩn bị ở trên vào các mục yêu cầu tương ứng.
👉 Cuối cùng nhấn Submit, in xác nhận nộp đơn online.
👉 Dán ảnh, ký tên, ghi thông tin liên lạc vào các ô tương ứng.
Tiếp đến, đương đơn gọi điện cho Đại sứ quán Brazil để xin thông tin thanh toán lệ phí xin visa. Bạn có thể chuyển tiền bằng E-banking hoặc ra ngân hàng để nộp các giấy tờ, sau đó in giấy xác nhận thanh toán chi phí visa thành công.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Brazil

Đương đơn cần phải chờ một khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày để có thể nhận kết quả thị thực. Trong thời gian này, nếu cơ quan cấp thị thực cảm thấy hồ sơ có phần đáng ngờ, bạn có thể sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn hoặc nộp bổ sung tài liệu.
Trong quá trình chờ đợi kết quả visa Brazil, bạn có thể theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ trên website – nơi bạn đã nộp hồ sơ online trong mục “Check status”. Khi tình trạng hồ sơ chuyển sang mục “Ready for Delivery” thì có thể đến văn phòng Đại sứ quán để nhận hộ chiếu và visa.
Xin visa Brazil tự túc không quá khó nhưng sẽ phức tạp vì bắt buộc bạn vừa phải nộp đơn online, đồng thời vừa phải nộp bản hồ sơ gốc và thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối lâu.

THỜI HẠN VISA BRAZIL BẠN NÊN BIẾT

Visa du lịch Brazil cũng như tất cả các loại visa khác sử dụng để nhập cảnh đất nước này, buộc phải được sử dụng trong thời gian 90 ngày kể từ khi cấp visa. Đương đơn sẽ chỉ có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần và không được phép lưu trú quá 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Trong trường hợp visa đã được cấp nhưng vẫn chưa sử dụng sau 90 ngày kể từ ngày trả kết quả thị thực, đương đơn có thể xin gia hạn thị thực ở Đại sứ quán Brazil. Gia hạn thị thực không yêu cầu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như khi xin visa, nhưng sẽ yêu cầu đương đơn phải thanh toán mức phí tương đương với phí thị thực.

Để có những lời khuyên hữu ích và đúng đắn nhất về việc chuẩn bị hồ sơ; để được tối giản hóa các thủ tục hành chính cũng như tăng cao tối đa tỷ lệ đậu visa Brazil, đừng ngại liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa  chuyên nghiệp như Sài Thành qua hotline 0917 819 179 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan