Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi cần những gì

Với nền văn hóa đa dạng, hệ sinh thái phong phú, Nam Phi đang là một điểm đến mới lạ, hấp dẫn của du khách Việt. Tuy nhiên thủ tục xin visa đi Nam Phi khá khó khăn và phức tạp. Điều này đã tạo nên rào cản rất lớn cho những bạn muốn đến Nam Phi để khám phá và trải nghiệm.
Để giúp bạn được cấp thị thực dễ dàng hơn, Sài Thành Tourist sẽ chia sẻ các thông tin mới nhất về thủ tục, địa chỉ làm visa Nam Phi trong bài viết dưới đây. Mời các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

CÁC LOẠI VISA NAM PHI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Tùy mục đích nhập cảnh vào Nam Phi mà bạn có thể xin cấp 1 trong các loại visa sau:
 Visa du lịch: Đây là loại visa được cấp cho người đến Nam Phi với mục đích du lịch, thương mại hoặc thăm thân trong thời gian ngắn. Thời hạn visa Nam Phi diện du lịch là 3 tháng, lưu trú không quá 90 ngày/lần nhập cảnh (hoặc có thể ít hơn, tùy mục đích du lịch/kinh doanh của đương đơn).
 Visa công tác: Bạn cần xin cấp loại visa này nếu đến Nam Phi để công tác, làm nghiên cứu, tham gia các khóa đào tạo,…
 Visa quá cảnh: Với loại visa này, Nam Phi sẽ được xem như là một trạm dừng. Bạn được phép ở lại trong khu vực quá cảnh của sân bay Nam Phi để chờ chuyến bay tiếp theo.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA NAM PHI CHI TIẾT

Để xin được visa đi Nam Phi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến chứng minh nhân thân, nghề nghiệp, tình hình tài chính, giấy chứng nhận tiêm chủng và lịch trình chuyến đi. Cụ thể như sau:

Hồ sơ nhân thân

 • Đơn xin cấp visa du lịch Nam Phi;
 • Hộ chiếu gốc có chữ ký của người có tên trong hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi);
 • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng, mới chụp không quá 3 tháng;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên trong công ty:

 • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm chức danh (có thể do công ty, cơ quan chủ quản đóng dấu sao y);
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn có tên trong Đăng ký kinh doanh của Công ty:

 • Giấy đăng ký kinh doanh;
 • Xác nhận nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh/sinh viên:

 • Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 • Sổ tiết kiệm (có giá trị ít nhất 120.000.000 đồng);
 • Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

Giấy tờ chuyến đi

 • Lịch trình du lịch Nam Phi;
 • Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều;
 • Xác nhận booking khách sạn;

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA NAM PHI

Nếu đang sinh sống tại khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam thì bạn sẽ nộp đơn và nhận visa ở Lãnh sự quán Cộng Hòa Nam Phi tại Tp Hồ Chí Minh. Ngược lại, nếu có địa chỉ thường trú từ Huế trở ra Bắc thì bắt buộc nộp đơn tại Đại sứ quán Cộng Hòa Nam Phi ở Hà Nội.

 • Đại sứ quán Cộng Hòa Nam Phi tại Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng
 • Lãnh sự quán Cộng Hòa Nam Phi tại TPHCM: Địa chỉ: 25 Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Quận 1
 • Thời gian làm việc và nộp hồ sơ: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08:30 đến 11:30 và từ 13:30 đến 16:30

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA NAM PHI

Nếu bạn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nam Phi – Tp Hồ Chí Minh thì thời gian xin visa Nam Phi thường là trong vòng 14 ngày làm việc (không kể thứ Bảy và Chủ Nhật). Còn nếu đương đơn nộp tại Đại Sứ Quán Nam Phi – Hà Nội thì thời gian chờ xét duyệt sẽ nhanh hơn, chỉ mất 7 ngày làm việc.
Trong trường hợp bạn muốn rút lại hộ chiếu khi đang chờ cấp visa thì tất cả các khoản phí đã đóng sẽ không được hoàn trả và mọi thông tin về hồ sơ xin thị thực đều bị hủy. Nếu muốn tiếp tục xin visa du lịch Nam Phi, bạn phải chuẩn bị lại tất cả các giấy tờ và chờ xét duyệt trong vòng 7-14 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ mới.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ XIN VISA NAM PHI DỄ DÀNG

Muốn chuẩn bị tốt hồ sơ và nâng cao tỷ lệ đậu visa đi Nam Phi, bạn sức lưu ý các điều quan trọng sau:
➤ Vì thời gian xử lý hồ sơ visa tối đa là 14 ngày làm việc và thời hạn visa Nam Phi là 3 tháng nên Đại sứ quán Nam Phi sẽ không chấp nhận các hồ sơ nộp quá sớm. Tốt nhất, chỉ nên nộp visa trước khoảng 1-2 tháng kể từ ngày khởi hành dự kiến.
➤ Trong trường hợp nộp visa muộn (quá gần ngày đi Nam Phi), đương đơn cần giải trình lý do rõ ràng và Đại sứ quán sẽ xem xét có thể chấp nhận hồ sơ hay không.
➤ Khi nộp hồ sơ, bạn cần nộp mỗi loại giấy tờ 2 bản (1 bản chính để xét duyệt visa và 1 bản photo). Nếu không chuẩn bị đủ 2 bản thì bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền là 50.000 VND.
➤ Tuy không bắt buộc nhưng Đại sứ quán Nam Phi khuyến nghị bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Điều này sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn, đồng thời đảm bảo cho chuyến đi an toàn.
➤ Để tiêm ngừa bệnh sốt vàng da, bạn cần đến Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc Tế (Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, phường 15. Quận Phú Nhuận. Tp Hồ Chí Minh).

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thị thực , bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917819179, Sài Thành Tourist sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn xin visa đi Nam Phi dễ dàng, tiết kiệm công sức và thời gian.

Bài viết liên quan